- ✿ Ăn quả lựu
Các mẹ chỉ cần ăn thật nhiều lựu khi mang thai là bé sinh ra sẽ có lúm má xinh xinh rồi. Điều này có vẻ như đồng nhất với việc trong quả lựu có chất gì đó giúp hình thành nên má lúm đồng tiền.
✿ Nựng má trẻ con có má lúm đồng tiền
✿ Nựng má trẻ con có má lúm đồng tiền
Mẹo này chỉ các mẹ trong thời gian mang bầu hãy xí lấy một bé có lúm đồng tiền và hãy để dành đấy. Hôm nào không có ai để ý (để được linh nghiệm), tranh thủ đến véo nhẹ hoặc xoa hai tay vào hai lúm đồng tiền của bé đó rồi dùng hai bàn tay ấy xoay vào bụng mình. Nếu con trai xoay 7 cái, con gái xoay 9 cái.
Nhiều người đã thử đem con mình làm “chuột bạch” theo cách này. Số ít có được như mong muốn, số khác lại không.
>>Xem thêm bài viết
✿ Xin trẻ con cái má lúm đồng tiền nó đang có
Cũng liên quan đến một đứa trẻ có má lúm nhưng thay vì lặng lẽ làm và lặng lẽ hiểu thì nhiều người lại công khai theo cách khác. Họ đến bên đứa trẻ có má lúm và hỏi xin bé: " Cho cô lúm đồng tiền này nha!". Nếu bé gật đầu đồng ý thì y như rằng đứa bé trong bụng sẽ có má lúm hệt như vậy.
✿ Hái trộm lựu
Cũng là trái lựu nhưng thay vì mua về ăn, nhiều người còn rỉ tai hái trộm hai trái lựu ở vườn nhà ai đó. Sau đó mang về nhà lén lút ăn hết. Làm như thế sẽ sinh con có má lúm như mong muốn.
✿ Treo hai trái lựu trước cửa nhà
Lại liên quan đến trái lựu nhưng lần này lựu không dùng để ăn. Theo đó, khi mua về hai trái lựu đem cột dây treo cân xứng ở trước cửa nhà. Việc làm này phải âm thầm, kín kẽ không cho ai hay, tốt nhất nên làm trong đêm để ước muốn con có má lúm đồng tiền được linh nghiệm. So với những cách trên thì đây là cách mới nhất mà các mẹ đang rỉ tai nhau.
✿ Thực hư tác dụng của quả lựu và chuyện má lúm “nhân tạo”
Thật khó có thể biết chính xác ăn lựu có tạo được lúm má cho bé không nhưng sự thật là ăn lựu hoặc uống nước ép lựu có rất nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ bầu và thai nhi như ngăn ngừa dị tật ở não bộ của thai, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, bổ sung dưỡng chất. Trong đó:
- Nước lựu rất giàu chất chống oxy hóa giúp mẹ luôn tươi trẻ khi mang bầu, giảm dị tật bẩm sinh ở não, tim cho thai nhi.
- Lựu chứa nhiều thành phần như natri, sinh tố B, vitamin C, canxi, photpho,… giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và thai nhi.
- Đặc biệt, nếu mẹ bầu bị huyết áp cao hay đau họng, rối loạn tiêu hóa, viêm da, nhiễm trùng tiết niệu nên thường xuyên ăn lựu để giảm huyết áp và ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, da và nhiễm trùng.
Như vậy, việc ăn lựu cũng không có hại gì lại có nhiều lợi ích cho mẹ bầu và thai nhi. Tuy nhiên, để tránh nhiễm chất bảo quản nên chọn mua kỹ lưỡng trước khi dùng.